image banner
Xã Thanh Vĩnh Đông tổ chức công tác đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu cho nam công dân tuổi 17

Thực hiện theo luật nghĩa vụ quân sự quy định, nhằm góp phần đảm bảo công tác nắm nguồn thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, ngày 15/4/2024 Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Thanh Vĩnh Đông tổ chức đăng ký nghĩa vụ Quân sự lần đầu cho nam công dân tuổi 17 sinh năm 2007.

Ảnh: Quang cảnh điểm đăng ký nghĩa vụ quân sự

Xác định công tác tổ chức đăng ký là nhiệm vụ quan trọng trong công tác nắm nguồn sẵn sàng nhập ngũ trong thời gian tới. Vì vậy, ban chỉ huy quân sự xã tham mưu hội đồng nghĩa vụ quân sự xã lập danh sách và phát lệnh đăng ký lần đầu cho nam công dân tuổi 17, công tác tổ chức đăng ký được thực hiện theo đúng quy trình, đúng đối tượng, đúng chế độ chính sách, từ phát lệnh đăng ký đến việc đối chiếu hồ sơ, sổ hộ tịch, địa chỉ thường trú không để nhằm lẫn, thiếu sót công dân.

Ảnh: Các thành viên hội đồng NVQS xã hướng dẫn ghi hồ sơ lý lịch thanh niên

Đảm bảo chắc nguồn sẵn sàng nhập ngũ hàng năm theo Luật NVQS quy định, làm cơ sở cho quá trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ vào quân đội chặt chẽ đúng luật, đúng chính sách, góp phần cho công tác này thật sự đi vào nề nếp trong quá trình đăng ký có sự phối hợp hổ trợ của các ban ngành, đoàn thể xã và sự kiểm tra, kết hợp của cơ quan thường trực hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Châu Thành, theo đó nam công dân mới đăng ký được tiến hành kiểm tra lý lịch bản thân, trình độ văn hóa, chính trị, tổ chức sơ khám sức khỏe về cân nặng, chiều cao...

Trong đợt này, xã Thanh Vĩnh Đông có 46/46 thanh  niên trong độ tuổi đăng ký nghĩa vụ quân sự  tuổi 17 đạt 100% theo quy định. Việc đăng ký nghĩa vụ quân sự cho nam công dân tuổi 17 nhằm phúc tra, nắm chắc số lượng và chất lượng, quản lý về lý lịch chính trị, trình độ văn hóa, sức khỏe…của nam thanh niên để làm cơ sở cho việc xét duyệt, tuyển chọn và gọi thanh niên sẵn sàng nhập ngũ chính xác, đúng theo luật định./.