image banner
Hội Liên hiệp phụ nữ xã Thanh Vĩnh Đông tiếp tục thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu”

Thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu” của Ban Thường Vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Châu Thành phát động nhằm hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi do tác động của dịch Covid-19 với ý nghĩa nhân văn vừa xoa dịu nỗi đau, vừa trở thành điểm tựa vững chắc để các em mạnh mẽ vượt qua hoàn cảnh khó khăn, bước tiếp trên con đường tương lai phía trước, Hội LHPN xã Thanh Vĩnh Đông đã xây dựng kế hoạch, phát động sâu rộng trong toàn thể cán bộ, hội viên, chung tay đóng góp tạo điều kiện để các em được phát triển toàn diện trong môi trường gia đình, cộng đồng.

Ngày 26/04/2024 Hội Liên hiệp phụ nữ xã Thanh Vĩnh Đông đã đến thăm hỏi và tặng quà cho em Lê Minh Nhựt sinh năm 2013, hiện em đang sống cùng với cha ở ấp Bình Thới 1 xã Thuận Mỹ, mẹ em đã mất do ảnh hưởng đại dịch covid-19, gia đình em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, biết được hoàn cảnh của em, Hội liên hiệp phụ nữ xã Thanh Vĩnh Đông đã phối hợp với hội Liên hiệp phụ nữ xã Thuận Mỹ nhận đỡ đầu em để em được an tâm cấp sách đến trường, phần quà gồm 500.000 đồng và 20 quyển tập.

Anh-tin-bai

Ảnh: Bà Tạ Thị Kim Ngân – Chủ tịch Hội LHPN xã Thanh Vĩnh Đông trao quà cho em Lê Minh Nhựt

Cùng ngày, hội Phụ Nữ xã cũng đã đến thăm em Nguyễn Nhật Minh Anh sinh năm 2021, cư ngụ ấp Thanh Bình 2 xã Thanh Vĩnh Đông, được biết trường hợp của em Minh Anh là trẻ em khuyết tật đặc biệt nặng, Hội đã trao tặng phần quà bằng tiền mặt trị giá 300.000 đồng để san sẻ một phần khó khăn cùng với gia đình của em. Bên cạnh việc hỗ trợ, các chị cũng đã thường xuyên đến thăm động viên tinh thần chỉ bảo các em trong học tập và cuộc sống hàng ngày.

Anh-tin-bai

Ảnh: Bà Tạ Thị Kim Ngân – Chủ tịch Hội LHPN xã Thanh Vĩnh ĐÔng trao quà cho em Nguyễn Nhật Minh Anh

Chương trình “Mẹ đỡ đầu” được triển khai đã nhận được sự đồng thuận, hưởng ứng cao của cán bộ, hội viên phụ nữ và của các ngành, đoàn thể ở địa phương, đặc biệt là sự chung tay của các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân và cả sự đóng góp của các hội viên phụ nữ...

Với ý nghĩa và giá trị nhân văn sâu sắc, chương trình được kỳ vọng sẽ tiếp tục lan tỏa và nhận được sự đồng thuận, ủng hộ của các cán bộ, hội viên phụ nữ, tiếp tục xây dựng, đóng góp, hình thành mạng lưới để quản lý chương trình, tăng cường kết nối, huy động ngày càng nhiều tổ chức, đơn vị, cá nhân đồng hành, hỗ trợ, mang yêu thương đến với những em nhỏ mồ côi, em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có thêm động lực vượt qua hoàn cảnh, vươn lên vì một tương lai tươi sáng hơn.